-->
Arlo Saber

Arlo Saber

Youtuber Social Media

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Facebook đơn giản


Lỗ hổng rò rỉ dữ liệu từ Facebook:
Facebook từng mắc sai lầm khi để rò rỉ dữ liệu thông tin của hơn 500 triệu người dùng đã cho ta thấy mức độ bảo mật vô cùng kém của ông lớn này. Việc thông tin cá nhân của người dùng bị bại lộ sẽ đem lại nhiều hệ lụy, mức độ thiệt hại là rất lớn. Theo đó, bạn nên cân nhắc trước khi chia sẻ bất kì thông tin cá nhân nào của mình lên trên mạng xã hội này. Theo một số trang báo thì dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng trên bị rao bán công khai trên một trang web quốc tế, trong dữ liệu đó có: hình ảnh giấy tờ tùy thân, hình ảnh nhạy cảm, thông tin số điện thoại, địa chỉ, khuôn mặt và nhiều thông tin khác của người bị đánh cắp.

Để bảo vệ được tài khoản Facebook của mình, điều trước tiên bạn phải bảo vệ được thông tin cá nhân của mình. Nếu thông tin cá nhân bị lộ, Hacker sẽ dễ dàng chiếm đoạt tài khoản của bạn bằng hình thức giả mạo tài khoản. Bằng một cách nào đó, Hacker có thể biến bạn thành người giả mạo và bạn sẽ mất quyền truy cập tài khoản của mình.

Tôi phải bảo vệ tài khoản của mình bằng cách nào ?
Rất đơn giản, bạn chỉ cần ẩn các thông tin cá nhân và bật các lớp bảo mật của Facebook. Đừng lo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách để làm điều đó:

Bước 1: Hãy truy cập vào: https://m.facebook.com/settings/how_people_find_and_contact_you/?_rdr và chỉnh các thông tin giống hình ảnh bên dưới:Bước 2: Tiếp tục truy cập vào: https://m.facebook.com/privacy/touch/timeline_and_tagging/?_rdr và chỉnh các thông tin giống hình ảnh bên dưới:


Bước 3: Truy cập vào: https://m.facebook.com/settings/?entry_point=bookmark sau đó nhấp vào "Khóa bảo vệ trang cá nhân" giống ảnh bên dưới:


Sau khi truy cập vào "Khóa Bảo vệ Trang Cá Nhân", Bạn sẽ tiếp tục nhấp vào "Khóa bảo vệ trang cá nhân" như hình bên dưới:


Bước 4: Truy cập vào: https://m.facebook.com/security/2fac/setup/intro/metadata/?source=1, sau đó nhấp vào "Tin nhắn văn bản (SMS)". Bạn nhập SĐT để kích hoạt bảo mật 2 lớp:


Tổng Kết:
- Như vậy tôi đã hướng dẫn xong cách "Làm sao để bảo mật an toàn thông tin" trên Facebook. Trong đó Bước 3Bước 4 là 2 bước quan trọng nhất bạn bắt buộc phải thực hiện. Việc kích hoạt các chức năng trên sẽ giúp tài khoản của bạn tránh khỏi sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài. Ngay kể cả khi bạn có để lộ Tài Khoản, Mật Khẩu của mình cũng không một ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn do đã bật Bảo Mật 2 Lớp đã làm ở Bước 4.
- Mình sẽ nói sơ qua về Bảo mật 2 lớp ở Bước 4: khi có người muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, lúc đó Facebook sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận về số điện thoại mà bạn đã xác minh ở Bước 4. Và chỉ có bạn mới mã xác nhận đồng nghĩa với việc chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản đó.

Chúc các bạn thành công !

Checker365.apk 13Mb
Giấy phép hoạt động